รู้ไหม ดอกไม้แต่ละชนิดมีช่วงเวลาที่หอมที่สุดแตกต่างกัน และคงจะดี ไม่น้อยถ้าเราเก็บความหอมสดชื่นแบบนั้นไว้ได้ตลอดวัน

ดูเหมือนว่าผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มอย่าง “ไฮยีน” จะรู้ใจผู้บริโภคอย่างเราและรู้จริงเรื่องความหอมจึงได้คิดค้นนวัตกรรม LIFE SCENT® ที่สกัดกลิ่นหอมจากดอกไม้บนต้นขณะที่มีชีวิต เพราะจากการวิจัยไฮยีนพบว่า กลิ่นหอมที่ดีที่สุดคือ กลิ่นหอมของดอกไม้ที่มีชีวิตขณะที่อยู่บนต้น เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2560 ไฮยีนได้จัดงาน “ALIVE NOW BY HYGIENE EXPERT CARE LIFE SCENT®” เปิดตัวสองกลิ่นใหม่ล่าสุด บนเวที ศูนย์การค้าดิเอ็มควอเทียร์ ได้ถูกดัดแปลงให้กลายเป็นสวนดอกไม้เข้ากับบรรยากาศ งานนี้ได้นางเอกหน้าหวาน มิว นิษฐา จิรยั่งยืน มาเพิ่มสีสันในงาน เธอพกความสดชื่นและความมั่นใจ มาเต็มเปี่ยม สมกับเป็นตัวแทนของแบรนด์ เธอมาโชว์การแสดงในชุดกระโปรงยาวสีฟ้าประดับดอกไม้บาน หุบประหนึ่งมีชีวิตจริงๆ ซึ่งไม่ว่าจะเดินไปทางไหน กลิ่นหอมจากชุดก็ปลุกความมีชีวิตชีวาให้กับทุกคนได้

ครั้งแรก...ของกลิ่นหอมมีชีวิต

ด้วยนวัตกรรมไลฟ์เซ้นท์ ที่สกัดกลิ่นหอมจากดอกไม้ บนต้นขณะมีชีวิต

และยังเลือกสกัดในช่วงที่ แต่ละดอก ปล่อยกลิ่นหอม ที่ดีที่สุด

พบกับมหัศจรรย์ความหอม มีชีวิตในไฮยีน เอ็กซ์เพิร์ท แคร์ ไลฟ์เซ้นท์ เท่านั้น

กลิ่นหอมที่ดีที่สุด ต้องมี 2 คุณสมบัติสำคัญ 1) ต้องเป็นกลิ่นหอมมีชีวิต ที่สกัดกลิ่นหอมในขณะที่ดอกไม้อยู่บน ต้น กลิ่นหอมที่ได้จึงมีความสดชื่น บริสุทธิ์ และเต็มเปี่ยมไปด้วยรายละเอียดของดอกไม้มีชีวิตแฝงอยู่ในทุกอณู 2) ต้องสกัดในช่วงเวลาที่ดีที่สุดของดอกไม้แต่ละชนิด เพราะดอกไม้แต่ละดอกจะปล่อยกลิ่นหอมที่ดีที่สุดในช่วง เวลาที่ต่างกัน เช่น กลิ่น Sunkiss Blooming ไฮยีนเลือกสกัดกลิ่นจากดอกไม้ที่เลื่องชื่อ 5 ชนิดของโลกและ เลือกเก็บกลิ่นในยามเช้าช่วงที่แดดแรกสัมผัสกับมวลดอกไม้ ซึ่งเป็นเวลาที่ดอกไม้จะแย้มบานและปล่อยกลิ่นหอม ที่ดีที่สุด หรือ กลิ่น Midnight Blossom ไฮยีนเลือกสกัดกลิ่นจากมวลบุปผาชาติหลากชนิด ในช่วงที่แสงจันทร์ สาดส่องสัมผัสมวลดอกไม้ เพราะดอกไม้จะแย้มบานเมื่อได้รับแสงจันทร์แรกของค่ำคืนและปล่อยกลิ่นหอมที่ดีที่สุด

As the name suggests, with “LIFE SCENT® ” you extract the smell of the living flower at its natural stage – meaning the flowers are not cut ; in order to get the Life Scent serum.     This differentiates itself from other essential oils ; Usually to gain an essential oil, you use extraction methods on cut flowers. During the extraction of the essential oil, a part of the smell of the living flower is lost. That’s why an essential oil usually doesn’t smell like the actual flower in bloom.      LIFE SCENT®  technology extract the scent of flowers when it’s still on the stem. The serum reflects the natural smell and therefore the true beauty of the flower. It gives a more natural result and is more sustainable. 

อย่างที่ชื่อบ่งบอก “LIFE SCENT®” เป็นเทคโนโลยีที่สกัดกลิ่นหอมจากดอกไม้ที่มีชีวิตขณะที่อยู่บนต้นโดยไม่ตัด ออกไม้ออกมา เพื่อที่จะได้เป็นเซรั่มหอมเข้มข้นที่เรียกว่า “ไลฟ์เซ้นท์เซรั่ม” ความแตกต่างของ LIFE SCENT® กับการสกัดน้ำหอมทั่วๆไป โดยปกติแล้วการสกัดน้ำหอมแบบทั่วๆไป จะตัดดอกไม้ออกมาจากต้นแล้วจึงนำมา ผ่านกระบวนการกลั่นเป็นออยน้ำหอม ซึ่งจะทำให้สูญเสียกลิ่นหอมมีชีวิตจากดอกไม้ไป จึงป็นเหตุผลที่ว่าการ สกัดแบบทั่วๆไปกลิ่นจะไม่เหมือนดอกไม้จริงๆที่ยังมีชีวิต ในขณะที่การสกัดแบบ LIFE SCENT® จะสกัดจากดอกไม้ ในขณะที่อยู่บนต้น ทำให้เซรั่มที่สกัดออกมานั้นยังคงความหอมเหมือนดอกไม้มีชีวิต ซึ่งการสกัดแบบนี้นั้นจะทำให้ ได้กลิ่นหอมแบบธรรมชาติและติดทนได้ยาวนาน